เนื่องด้วยเนื้อสัตว์สี่เท้า สัตว์ปีก และปลา ล้วนไม่มีสารไฟเบอร์ หรือมีก็น้อยมาก ดังนั้นตารางต่อไปนี้จึงใส่ไว้เฉพาะปริมาณของแคลอรีเท่านั้น
พลังงานอาหารคิดจากน้ำหนักของอาหารในส่วน ที่กินได้ 100 กรัม
- กุนเชียงหมู 355 กิโลแคลอรี่
- ไก่แก่, เนื้อ 302 กิโลแคลอรี่
- ไก่แก่, ตับ 144 กิโลแคลอรี่
- ไก่แก่, หัวใจ 126 กิโลแคลอรี่
- ไก่อ่อน, เนื้อต้นขา 128 กิโลแคลอรี่
- ไก่อ่อน, เนื้อน่อง 115 กิโลแคลอรี่
- ไก่อ่อน, เนื้ออก 110 กิโลแคลอรี่
- ไก่อ่อน, เนื้อปีก 146 กิโลแคลอรี่
- ควาย, เนื้อ 120 กิโลแคลอรี่
- เป็ด, เนื้ออก 115 กิโลแคลอรี่
- เป็ด, ย่าง 183 กิโลแคลอรี่
- แพะ, เนื้อไม่ติดมัน 179 กิโลแคลอรี่
- แพะ, เนื้อติดมัน 357 กิโลแคลอรี่
- วัว, ลิ้น 215 กิโลแคลอรี่
- วัว, ปอด 61 กิโลแคลอรี่
- วัว, ผ้าขี้ริ้ว 30 กิโลแคลอรี่
- หมู, เนื้อไม่ติดมัน 376 กิโลแคลอรี่
- หมู, เนื้อติดมัน 457 กิโลแคลอรี่
- หมู, แผ่น 615 กิโลแคลอรี่
- หมู, ไส้กรอก 590 กิโลแคลอรี่
- หมู, หยอง 372 กิโลแคลอรี่
- หมูป่า, เนื้อ 147 กิโลแคลอรี่
- กุ้งทะเล 87 กิโลแคลอรี่
- กุ้งแห้ง 362 กิโลแคลอรี่
- กุ้งน้ำจืด 82 กิโลแคลอรี่
- ปลากะพงขาว 81 กิโลแคลอรี่
- ปลากระบอก, เนื้อ 124 กิโลแคลอรี่
- ปลากระบอก, ไข่ 422 กิโลแคลอรี่
- ปลาเก๋า 82 กิโลแคลอรี่
- ปลาจาละเม็ดขาว 119 กิโลแคลอรี่
- ปลาฉลาม 100 กิโลแคลอรี่
- ปลาช่อน, สด 78 กิโลแคลอรี่
- ปลาช่อน, แห้ง 249 กิโลแคลอรี่
- ปลาดุกอุย 100 กิโลแคลอรี่
- ปลาทู, สด 93 กิโลแคลอรี่
- ปลาทู, นึ่ง 153 กิโลแคลอรี่
- ปลาร้า 134 กิโลแคลอรี่
- ปลาลิ้นหมา 90 กิโลแคลอรี่
- ปลาสลิดแห้ง 265 กิโลแคลอรี่
- ปูม้า, ปูทะเล, เนื้อต้มสุก 87 กิโลแคลอรี่
- หอยแครง 72 กิโลแคลอรี่
- หอยนางรม 71 กิโลแคลอรี่
- หอยแมลงภู่ 56 กิโลแคลอรี่