พลังงานจากเนื้อสัตว์ต่างๆ

เนื้อสัตว์
เนื่องด้วยเนื้อสัตว์สี่เท้า สัตว์ปีก และปลา ล้วนไม่มีสารไฟเบอร์ หรือมีก็น้อยมาก ดังนั้นตารางต่อไปนี้จึงใส่ไว้เฉพาะปริมาณของแคลอรีเท่านั้น


พลังงานอาหารคิดจากน้ำหนักของอาหารในส่วน ที่กินได้ 100 กรัม
  • กุนเชียงหมู 355 กิโลแคลอรี่
  • ไก่แก่, เนื้อ 302 กิโลแคลอรี่
  • ไก่แก่, ตับ 144 กิโลแคลอรี่
  • ไก่แก่, หัวใจ 126 กิโลแคลอรี่
  • ไก่อ่อน, เนื้อต้นขา 128 กิโลแคลอรี่
  • ไก่อ่อน, เนื้อน่อง 115 กิโลแคลอรี่
  • ไก่อ่อน, เนื้ออก 110 กิโลแคลอรี่
  • ไก่อ่อน, เนื้อปีก 146 กิโลแคลอรี่
  • ควาย, เนื้อ 120 กิโลแคลอรี่
  • เป็ด, เนื้ออก 115 กิโลแคลอรี่
  • เป็ด, ย่าง 183 กิโลแคลอรี่
  • แพะ, เนื้อไม่ติดมัน 179 กิโลแคลอรี่
  • แพะ, เนื้อติดมัน 357 กิโลแคลอรี่
  • วัว, ลิ้น 215 กิโลแคลอรี่
  • วัว, ปอด 61 กิโลแคลอรี่
  • วัว, ผ้าขี้ริ้ว 30 กิโลแคลอรี่
  • หมู, เนื้อไม่ติดมัน 376 กิโลแคลอรี่
  • หมู, เนื้อติดมัน 457 กิโลแคลอรี่
  • หมู, แผ่น 615 กิโลแคลอรี่
  • หมู, ไส้กรอก 590 กิโลแคลอรี่
  • หมู, หยอง 372 กิโลแคลอรี่
  • หมูป่า, เนื้อ 147 กิโลแคลอรี่
  • กุ้งทะเล 87 กิโลแคลอรี่
  • กุ้งแห้ง 362 กิโลแคลอรี่
  • กุ้งน้ำจืด 82 กิโลแคลอรี่
  • ปลากะพงขาว 81 กิโลแคลอรี่
  • ปลากระบอก, เนื้อ 124 กิโลแคลอรี่
  • ปลากระบอก, ไข่ 422 กิโลแคลอรี่
  • ปลาเก๋า 82 กิโลแคลอรี่
  • ปลาจาละเม็ดขาว 119 กิโลแคลอรี่
  • ปลาฉลาม 100 กิโลแคลอรี่
  • ปลาช่อน, สด 78 กิโลแคลอรี่
  • ปลาช่อน, แห้ง 249 กิโลแคลอรี่
  • ปลาดุกอุย 100 กิโลแคลอรี่
  • ปลาทู, สด 93 กิโลแคลอรี่
  • ปลาทู, นึ่ง 153 กิโลแคลอรี่
  • ปลาร้า 134 กิโลแคลอรี่
  • ปลาลิ้นหมา 90 กิโลแคลอรี่
  • ปลาสลิดแห้ง 265 กิโลแคลอรี่
  • ปูม้า, ปูทะเล, เนื้อต้มสุก 87 กิโลแคลอรี่
  • หอยแครง 72 กิโลแคลอรี่
  • หอยนางรม 71 กิโลแคลอรี่
  • หอยแมลงภู่ 56 กิโลแคลอรี่